Tp HCM chọn 3 quận khu Đông để phát triển đô thị thông minh

Nhằm thực hiện đề án “Xây dựng Tp HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn 2025” 3 quận khu Đông đã được chọn để phát triển đô thị thông minh. Bao gồm: Quận 9, quận 12 và Thủ Đức. Điều này phù hợp với chiến lược quy hoạch đô thị của thành phố

Hình thành khu đô thị thông minh tại quận 9, 12 và Thủ Đức

Theo tính toán, trong vòng 1 thập kỷ tới, kinh tế của Tp HCM tiếp tục tăng trưởng nhanh và bền vững. Cũng theo dự tính này, HCM sẽ đóng góp 30% GDP của cả nước. Và thành phố sẽ trở thành hạt nhân của cách mạng công nghiệp 4.0.

Để thực hiện mục tiêu này, đề án “Xây dựng Tp HCM trở thành đô thị thông minh” đã được triển khai. Sau hơn 1 năm thực hiện, Ủy ban thành phố đang thay đổi và điều chỉnh nhiều tiêu chí cho phù hợp với thực tế. Đồng thời có những mục tiêu cho giai đoạn 5 năm tiếp theo.

QGroup - Hình thành khu đô thị thông minh tại quận 9, 12 và Thủ Đức
QGroup – Hình thành khu đô thị thông minh tại quận 9, 12 và Thủ Đức

Xây dựng thành phố thông minh sẽ giải quyết được các vấn đề về giao thông, kinh tế. Mặt khác còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế rất lớn. Nguồn vốn FDI sẽ đổ về thành phố Hồ Chí Minh nhiều hơn. Do đó, tạo đà cho nền kinh tế phát triển.

Dự án đô thị thông minh được đề ra trong khi thành phố phải đổi mặt với nhiều thách thức lớn. Chỉ số năng lực cạnh tranh bị tụt hạng so với các tỉnh thành cả nước. Tp HCM còn xếp cuối bảng ở Đông Nam Á về chất lượng sống cũng như năng lực cạnh tranh.

Trong đề án phát triển đô thị thông minh, cách mạng 4.0 sẽ được áp dụng để đề xuất giải pháp, cơ chế. Điều này sẽ giúp thành phố vượt qua những thách thức trước mắt, tạo đà phát triển về sau.

Đề án phát triển đô thị thông minh mang lại lợi ích gi?

Theo chính quyền thành phố, người dân sẽ được thụ hưởng rất lớn từ đề án này. Các tiện ích của đời sống, chất lượng dịch vụ được đảm bảo một cách tối đa nhất. Không chỉ mang lại lợi ích trước mắt, đề án này còn mang tầm nhìn chiến lược. Có thể phục vụ lợi ích cho các thế hệ tương lai.

QGroup - Đề án phát triển đô thị thông minh sẽ mang lại nhiều lợi ích
QGroup – Đề án phát triển đô thị thông minh sẽ mang lại nhiều lợi ích

Số lượng doanh nghiệp đầu tư vào Tp HCM không ngừng gia tăng. Đề án đô thị thông minh sẽ tạo bỏ những “nút thắt” cho doanh nghiệp. Cụ thể, tạo môi trường hoạt động minh bạch, đơn giản và thuận tiện. Bỏ bớt những giấy tờ, thủ tục hành chính rườm rà. Qua đó, tạo được sự cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư của doanh nghiệp so với những vùng lân cận khác.

Với sự ra đời của đô thị thông minh, diện mạo của 3 quận 9, 12 và Thủ Đức được thay đổi đáng kể. Điều này sẽ tạo đà cho kinh tế khu vực phía Đông cũng như toàn thành phố phát triển.

Cùng với đó, giá đất nền, đất nông nghiệp ở 3 quận và khu vực lân cận sẽ tăng nhanh. Thời gian qua, chúng đã tạo thành “cơn sốt” trên thị trường bất động sản. Đặc biệt Vincity quận 9 liên tục khuấy đảo thị trường, hút vốn đầu tư.

Nhanh tay để đón đầu nhiều cơ hội. Đầu tư càng sớm, cơ hội sinh lời càng cao. Để tìm hiểu về bất động sản khu vực này cùng nhiều dự án hot khác, hãy liên hệ 0946059229 để được tư vấn

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.