Thị trường cho thuê nhà ở tiềm năng hơn nhiều so với chung cư, vì sao?

Thị trường bất động sản vài năm trở lại đây đang dẫn ổn định hơn. Thực tế là nhiều dự án được mọc lên và tỉ lệ dự án phải “đắp chiếu” là không nhiều. Trong đó, xu hướng kinh doanh cho thuê nhà ở ngày càng được các nhà đầu tư chú trọng. Đặc biệt, hình thức đầu tư này còn tiềm năng hơn cả đầu tư vào các dự án chung cư

Nhu cầu thị trường lớn

Tại các thành phố lớn hiện nay, nhu cầu thuê nhà ở ngày càng cao. Đó là bởi, đây là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, trường đại học, doanh nghiệp. Lượng lao động ở các thành phố lớn gấp hàng chục lần khu vực nông thôn.

Bất động sản QGroup
Bất động sản QGroup

Nhu cầu thuê nhà ở ngày càng cao

Trong khi, không phải ai cũng đủ ngân sách để có thể tự mua nhà riêng. Vì thế thị trường kinh doanh nhà cho thuê trở nên rất được ưa chuộng. Khu vực ven đô, nhà ở đảm bảo cho nhu cầu của công nhân tại các khu công nghiệp. Trong khi, khu vực trung tâm, hệ thống nhà trọ lại dành cho công nhân viên chức, sinh viên,….

Lượng khách hàng cần thuê nhà ngày càng lớn. Tuy nhiên, yêu cầu về chất lượng nhà ở ngày một tăng. Những khu nhà trọ ổ chuột trước kia giờ không còn phù hợp. Vì thế, những nhà đầu tư nhà đất cần chú trọng hơn trong các tiện ích đi kèm.

Chi phí đầu tư thấp hơn

So với các hình thức kinh doanh bất động sản khác, cho thuê nhà có mức chi phí tốt hơn. Thực tế, khi kinh doanh cho thuê nhà ở các nhà đầu tư thường là những người có sẵn vốn đất. Vì thế, họ chỉ cần bỏ ra một số tiền để xây dựng thành khu trọ chất lượng.

Còn đối với những người đầu tư từ đất nền đến việc xây dựng, thì mức chi phí cũng không cần quá lớn. Khi đã sở hữu được hệ thống đất nền, bạn chỉ cần xé nhỏ ngân sách và đầu tư từ từ. Nếu không có vốn lớn, bạn có thể kinh doanh 5 – 10 phòng trước. Như vậy bạn vừa có thể tập quản lý, đánh giá hiệu quả, lại vừa có thời gian xoay vòng vốn nhanh.

Trong khi, nếu đầu tư mua chung cư, ít nhất bạn phải có 30% tổng ngân sách. Song việc vay ngân hàng sẽ gây áp lực kinh tế đối với bạn. Nếu may mắn, sau khi dự án hoàn thiện bạn có thể bán với mức giá chênh lệch cao hơn. Nhưng cũng rất có thể bạn phải bán tống bán tháo để trả nợ.

Tính thanh khoản cao, dễ thu hồi vốn

Theo các chuyên gia, hình thức kinh doanh cho thuê nhà ở có tính thanh khoản cao hơn. Nếu ngay từ đầu bạn đã tập trung vào cơ sở hạ tầng và các tiện ích. Đồng thời giá nhà cho thuê phù hợp với thu nhập của khách hàng. Thì hệ thống nhà cho thuê của bạn sẽ nhanh chóng kín phòng.

Bất động sản QGroup
Bất động sản QGroup

Kinh doanh nhà cho thuê mang đến lợi nhuận cao, quản lý dễ dàng

Bên cạnh đó, bạn lại thắt chặt vấn đề an ninh, vệ sinh trong khu vực. Nhờ vậy, khách hàng sẽ nhu cầu ở lâu dài. Tình trạng phòng trống trong thời gian dài là không có. Điều này giúp ngân sách thu lại luôn ổn định và việc thu hồi vốn sau 5 – 6 tháng là điều dễ dàng.

Nếu là nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn. Tập trung đầu tư ngay từ đầu sẽ thu được lợi nhuận lớn và ổn định về sau. Việc đầu tư kỹ lưỡng còn hạn chế việc nhà ở bị xuống cấp, tốn kém chi phí sửa chữa.

Để được chuyên gia tư vấn kỹ về kinh doanh cho thuê nhà, bạn có thể liên hệ hotline: 0946059229. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc chi tiết nhất. Đồng thời nếu muốn đầu tư vào các dự án nhà chung cư. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được dự án chung cư có tiềm năng nhất hiện nay.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

1 bình luận

  1. Nguyễn Hữu Quyền nói

    đất bình chánh, mua bán nhà đất, mua nha, biêt thư, nhà phố hiện đại, dự án phúc an city, dự án khang điền, dự án riverside, Khu đô thị Bella Villa, bất đông sản, BrightSun City

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.