Phạt nặng các dự án bất động sản vi phạm kéo dài

6 tháng đầu năm, thành phố Hồ Chí Minh có hơn 100 dự án bất động sản xảy ra tranh chấp. Trong số này, 34 vụ đang được Sở Xây dựng thành phố xử lý. Trước tình trạng trên, UBND Tp sẽ chỉ đạo kiểm tra và xử phạt những dự án vi phạm kéo dài

Phạt nặng để minh bạch thị trường bất động sản

Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào thời kỳ hậu công nghiệp hóa. Với mật độ dân cư tăng cao, xu thế xây dựng các chung cư cao tầng là tất yếu. Đây là mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp bất động sản sinh lời. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, thi công và bàn giao, nhiều công trình đã có những vi phạm kéo dài.

Theo Hiệp hội bất động sản thành phố HCM, rất nhiều tranh chấp đã xảy ra. Nếu không giải quyết triệt để, chúng sẽ đem lại những hậu quả khôn lường.

Mới đây, UBND Tp HCM đã xử phạt Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Tân Bình 1,64 tỷ đồng. Cùng với đó là đình chỉ kinh doanh 12 tháng, đình chỉ xây dựng 6 tháng. Theo kết quả thanh tra, công ty này đã có 19 lỗi vi phạm kéo dài. Với mức phạt này, HCM đã thiết lập kỷ lục mới về số tiền xử phạt đối với các công ty bất động sản.

QGroup - Xử phạt các dự án bất động sản vi phạm sẽ góp phần minh bạch hóa thị trường
QGroup – Xử phạt các dự án bất động sản vi phạm sẽ góp phần minh bạch hóa thị trường

Không chỉ Tân Bình, hàng loạt các công ty kinh doanh bất động sản cũng bị tuýt còi. Hầu hết những công ty này đều sai phạm như: đem dự án chào bán khi chưa đủ điều kiện, không báo cáo cơ quan quản lý về xây dựng, chậm bàn giao dự án…

Các chuyên gia cho rằng, việc xử phạt các dự án bất động sản vi phạm là hoàn toàn đúng đắn. Chúng sẽ góp phần minh bạch hóa thị trường bất động sản. Ngoài ra, còn tạo được niềm tin với người dân và nhà đầu tư.

Xem xét khởi tố hình sự đối với những dự án sai phạm

Theo chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, áp dụng hình thức xử phạt là điều cần thiết. Tuy nhiên, mức độ xử phạt vẫn chưa tương xứng với những thiệt hại mà doanh nghiệp đã gây ra. Thậm chí nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục sai phạm. Vì số tiền họ thu về do sai phạm lớn hơn nhiều lần với số tiền nộp phạt.

Sẽ đề xuất khởi tố hình sự đối với những dự án sai phạm nghiêm trọng
QGroup – Sẽ đề xuất khởi tố hình sự đối với những dự án sai phạm nghiêm trọng

Ngoài khung xử phạt, tới đây hội sẽ đề xuất khởi tố hình sự đối với những dự án sai phạm nghiêm trọng. Nếu được thông qua, chúng sẽ đảm bảo được quyền lợi của người mua nhà.

Bên cạnh đó, cần có những giám sát chặt chẽ ngay từ đầu. Ví dụ như hoạt động phòng cháy chữa cháy ở các chung cư cao tầng. Đó không còn là trách nhiệm riêng của chủ đầu tư. Mà còn là trách nhiệm của ban quản lý dự án. Kiên quyết không bàn giao nhà khi chưa đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy. Nếu làm tốt vấn đề này, hỏa hoạn là điều khó có thể xảy ra.

Với cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, chúng tôi luôn đảm bảo rằng, mọi sản phẩm QGroup phân phối đều an toàn và đảm bảo chất lượng. Để tìm hiểu về Vincity quận 9 và những dự án cao cấp khác. Hãy gọi đến 0946059229 để được tư vấn miễn phí.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.