QGroup – Những điều cần lưu ý khi đầu tư mua đất nền dự án

“Cơn sốt” đất nền dự án đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhưng đây là khoản đầu tư khá nhiều rủi ro nếu không hiểu biết chính xác. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi đầu tư mua đất nền.

Đất nền là những lô đất chưa có những tác động của con người như đào lắp, san đất, vẫn giữ nguyên hiện trạng đất như ban đầu. Đất nền dự án chính là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trong trạng thái nguyên vẹn ban đầu.

Nhiều người đầu tư mua đất nền hiện nay khi chưa hiểu rõ về loại đất này và chỉ mua theo “phong trào”. Vì thế nhiều rủi ro xảy ra khiến nhà đầu tư không thể kiểm soát được.

Tìm hiểu chủ đầu tư

Hiện nay có không ít dự án đất nền được chào bán rầm rộ với mức giá khá rẻ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khi giá thành của đất nền dự án rẻ hơn so với mặt bằng chung trong khu vực thì bạn nên tính toán kỹ lưỡng.

Bởi đất nền dự án thường có giá chung, chênh lệch không nhiều. Nếu giá quá rẻ thì mức độ khả thi và khả năng hoàn thiện dự án là điều không đảm bảo.

Vì thế, khi quyết định đầu tư đất nền dự án, bạn nên chọn những dự án của các chủ đầu tư uy tín trên thị trường.

QGroup - Những điều cần lưu ý khi đầu tư mua đất nền dự án
QGroup – Những điều cần lưu ý khi đầu tư mua đất nền dự án

Giao dịch với đầy đủ giấy tờ

Theo luật định về tất cả các mua bán bất động sản đều phải thông qua sàn giao dịch. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại Việt Nam chưa có một văn bản chính thức về việc thế nào là một sàn giao dịch chuẩn.

Vì thế, để tránh rủi ro, khi mua đất nền bạn nên chủ động yêu cầu những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, hồ sơ năng lực, giấy ủy quyền,…. Để đảm bảo nhất, bạn có thể thông qua các văn phòng luật sư tư vấn bất động sản để được hỗ trợ tốt nhất.

QGroup - Những điều cần lưu ý khi đầu tư mua đất nền dự án
QGroup – Những điều cần lưu ý khi đầu tư mua đất nền dự án

Không nên mua đất sổ chung

Nếu mua đất sổ chung sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra. Đặc biệt khi có tranh chấp, việc giải quyết dường như là rất rắc rối. Nếu không đạt được thỏa thuận thỏa đáng, rất có thể bạn sẽ không tách sổ được. Vì thế, khi bạn muốn chuyển nhượng phần đất này, thủ tục liên quan cũng rất khó khăn.

Mảnh đất nên đảm bảo tính pháp lý

Chủ đầu tư uy tín là điều cốt lõi khi mua đất nền dự án. Tuy nhiên, tính pháp lý của mảnh đất cũng vô cùng quan trọng khi quyết định đầu tư.

Theo đó, trước khi mua bạn nên kiểm tra xem lô đất đã có quyết định bàn giao đất hay chưa, là đất thổ cư hay đất nông nghiệp. Mảnh đất phải đáp ứng được các yêu cầu pháp lý bạn mới nên quyết định đầu tư.

Hiện nay, QGroup đang thực hiện rất nhiều dự án với hệ thống đất nền dự án khá hấp dẫn. Để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số 0946059229 để biết thêm chi tiết.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.