Khủng hoảng bất động sản – liệu có xảy ra?

Khủng hoảng bất động sản liệu có xảy ra trong năm năm tới? Đó là vấn đề được các chuyên gia thảo luận trong hội thảo “Chu kỳ khủng hoảng và cơ hội đầu tư bất động sản” vừa diễn ra. Đây cũng là điều trăn trở của rất nhiều nhà đầu tư trong thời điểm BĐS lên ngôi này

Lịch sử 10 năm liệu có lặp lại?

Tại hội thảo vừa qua, các chuyên gia đã cùng bàn bạc về vấn đề khủng hoảng bất động sản. Bởi năm 2019 rơi đúng vào chu kỳ 10 năm của lần khủng hoảng trước đó. Theo các chuyên gia, thị trường BĐS hiện nay có nhiều dấu hiệu cho thấy chu kỳ này khó lặp lại.

Nguyên nhân là do cung – cầu vẫn mất cân đối. Thực tế, nhu cầu nhà ở tại nước ta tăng mạnh ở các thành phố lớn. Theo thống kê, dân số thành phố mỗi năm tăng thêm 500.000 người. Trong khi nguồn cung căn hộ chỉ có khoảng 10.000 căn/ năm. Điều này mới chỉ đáp ứng được từ 5 – 10% nhu cầu nhà ở.

Bất động sản QGroup
Bất động sản QGroup

Hội nghị về khủng hoảng bất động sản

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản nước ta vẫn thu hút nguồn đầu tư rất lớn. Theo đó, đến quý II/2018, vốn đầu tư FDI đổ vào thị trường BĐS tăng 53% so với năm trước.

Chỉ riêng tại Tp.HCM, trong 6 tháng đầu năm nay, nguồn cung căn hộ tầm trung giảm 60%. Xảy ra điều này là do quỹ đất khan hiếm, thủ tục ngày càng chặt chẽ trong khi nhu cầu cao. Vì thế, các chuyên gia nhận định, thị trường BĐS nước ta rất khó xảy ra khủng hoảng.

Hướng nào cho các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản?

Khủng hoảng bất động sản luôn là điều các nhà đầu tư lo lắng. Bởi một khi đã xuất hiện bong bóng bất động sản xuất hiện sẽ đe dọa đến các nhà kinh doanh. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định trong thời gian tới, thị trường BĐS rất khó có khủng hoảng.

Song để thị trường ổn định như hiện tại, chính các nhà đầu tư phải là người điều tiết. Việc hạn chế đầu tư tràn lan cũng là một trong những yếu tố giúp giữ vững thị trường. Vì thế, nhà đầu tư bất động sản nên xác định cầu ở phân khúc nào.

Khủng hoảng bất động sản không thể xảy ra

Có thể thấy một số dự án nhà ở tầm trung ở khu vực Tây Sài Gòn đang rất hút khách. Khu đô thị Bella Villa là một trong những dự án đang được “săn đón” ngay từ khi mới ra mắt. Dự án được quy hoạch tổng thể rất hợp lý, được các nhà đầu tư xây dựng hợp lý. Dự án có hệ thống tiện ích vượt trội nhưng lại có giá chỉ ở mức độ tầm trung. Vì thế, đây là dự án khá hot tại thị trường phía Nam.

Cũng theo các chuyên gia, để đảm bảo nhất các nhà đầu tư nên chú trọng vào khu vực nhà ở tầm trung. Với giá căn hộ trên dưới 1 tỉ sẽ hấp dẫn người mua hơn rất nhiều. Điều này giúp cho thị trường ổn định và tình trạng khủng hoảng bất động sản không có cơ hội xảy ra.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các dự án bất động sản tầm trung nổi bật khách hàng có thể liên hệ hotline: 0946059229.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

1 bình luận

 1. Nguyễn Đức Quốc nói

  Sau khi ra đi lô đất mặt tiền đường Đa Phước, xin giới thiệu một vị trí phù hợp đầu tư cũng như xây nhà ở khác thuộc Xã Đa Phước
  🕵️‍♀️ Vị trí: mặt tiền đường 12m, cách ql 50 khoảng 900m và đường Nguyễn Văn Linh 4km, xung quanh đã có dân cư hiện hữu
  🏠 Diện tích: 5*18= 90m2
  👨‍💼Pháp lý: đất vườn, sổ chung, mua bán công chứng vi bằng. Đặc biệt hỗ trợ xây nhà ở
  💵: 540tr/90m2
  ☎️ Lh: 0906 807 300

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.