Hành trình chinh phục núi Chứa Chan của những trái tim cùng chung một hướng

Trong tháng 7, đoàn doanh nhân Sài Gòn đã tham gia hành trình chinh phục núi Chứa Chan. Là ngọn núi cao thứ 2 Nam Bộ, với độ cao 800 mét, đây là điểm đến lý tưởng cho các nhà leo núi. Qua chuyến hành trình này, đoàn doanh nhân thực sự đã rút ra rất nhiều bài học và đáng nhớ.

Núi Chứa Chan – ngọn núi ẩn chứa nhiều bí mật

Chứa Chan là tên gọi bắt nguồn từ tiếng Chăm – có nghĩa là núi non. Ngọn núi này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như núi Gia Ray, Gia Lào.

Nguyễn Hữu Quang
Nguyễn Hữu Quang

Núi Chứa Chan thực sự là một kỳ quan

Với độ cao 837m so với mực nước biển, đôi chỗ là vách dựng đứng. Đây là một thắng cảnh hữu tình, độc nhất vô nhị ở Đồng Nai và hiếm gặp ở Nam bộ. Núi có dáng hình vòng cung gồm ba ngọn đồi liên tiếp nhau giống hình bát úp.

Nơi đây cũng được thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan rất hùng vĩ. Buổi sáng, dưới ánh nắng nhẹ của tia nắng mặt trời, núi rực rỡ xanh quyến rũ. Chiều tà núi sừng sững âm u trên nền trời trắng xám. Đặc biệt, vào tháng mười núi mờ ảo trong sương mù với những dải mây trắng lững lờ bay lượn, bao phủ ôm lấy núi.

Nguyễn Hữu Quang
Nguyễn Hữu Quang

Hành trình chinh phục núi Chứa Chan thật sự đáng nhớ

Tới đây, bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên trong lành, cảm nhận sự thanh bình nhẹ nhàng. Bên cạnh phong cảnh hùng vĩ, hữu tình, núi Chứa Chan còn có nhiều di tích về tâm linh rất thu hút. Đặc biệt nơi đây còn nổi tiếng “Cây da ba gốc một ngọn”, Mật Khu Hầm Hinh và các bãi đá tự nhiên trùng trùng điệp điệp.

Đặc biệt, vùng núi này có lớp thảm thực vật rất đa dạng. Trong đó có nhiều loài đặc hữu của vùng Đông Nam Bộ và nhiều loại thú quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam. Bởi thế, đoàn doanh nhân Sài Gòn quyết định đây là địa điểm chinh phục vừa qua.

Chinh phục núi Chứa Chan – hành trình vượt qua chính mình

Tham gia chinh phục núi Chứa Chan lần này có gần 30 doanh nhân là chủ các doanh nghiệp. Theo tìm hiểu, đường lên đỉnh Chứa Chan khá dễ đi, phù hợp với tất cả thành viên trong đoàn.

châu tự trọng
châu tự trọng

Hành trình chinh phục núi Chứa Chan thật sự là trải nghiệm tuyệt vời

Nhưng chỉ khi bắt đầu cuộc hành trình, mới thấy được sự thử thách vô cùng khốc liệt. Trong những ngày diễn ra hành trình, thời tiết dường như không ủng hộ đoàn. Khi mà những cơn mưa, gió lạnh táp thẳng vào người. Cả đoàn ở trong những túp lều trên đỉnh núi cao hơn 800m trong thời tiết vô cùng khắc nghiệt.

Mặc dù điều kiện thời tiết không ủng hộ, nhưng dường như vẫn không làm giảm sút ý chí mọi người. Trong đoàn có cả những thành viên là nữ, nhưng tinh thần vượt qua chính mình là rất cao. Dường như, khi bắt đầu, tất cả mọi người đã tự đặt thử thách cho chính bản thân mình.

Nguyễn Hữu Quang và Châu Tự Trọng
Nguyễn Hữu Quang và Châu Tự Trọng

Mưa gió rét cũng không làm nản lòng

Vì thế, dù mưa gió, lạnh, điều kiện thiếu thốn, nhưng tất cả mọi người đều cảm thấy vô cùng thỏa mãn. Vượt qua thử thách chinh phục núi Chứa Chan cũng chính là vượt qua chính mình. Đó là trải nghiệm không bao giờ quên được của các thành viên trong đoàn.

Kết thúc chuyến đi này, tất cả thành viên đều cảm thấy thật sự tuyệt vời. Không có gì là không thể khi chúng ta có quyết tâm. Đúng như câu nói “muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”.

Để tìm hiểu và tư vấn về các dự án bất động sản, bạn có thể liên hệ theo hotline: 0946059229.

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.