Giới thiệu

NGUYỄN HỮU QUANG LÀ AI?

Nguyễn Hữu Quang được biết đến là một doanh nhân thành đạt trong ngành bất động sản. Anh hiện đang nắm giữ cương vị CEO công ty Cổ phần QGroup và nhận được nhiều đánh giá tích cực, sự ngưỡng mộ từ phía cộng đồng mạng, bạn bè cũng như giới chuyên gia, Vàng thì thử lửa thử than, gian nan thì thử sức người.

Sinh ra tại vùng quê nghèo xã An Phú, Thành Phố Pleiku, Gia Lai, trong gia đình ba người con. Ba Nguyễn Hữu Quang  là một thợ mộc, Mẹ anh là một người làm bánh tráng, cả hai đều là những người lành nghề, quanh năm suốt tháng cặm cụi làm việc để có tiền nuôi các con ăn học và trang trải gia đình.

Ngày còn nhỏ, sau một lần ra xưởng mộc chơi với ba bị ngã chấn thương vùng đầu, cậu bé Nguyễn Hữu Quang mắc chứng rối loạn thần kinh. Gia đình anh phải đến rất nhiều nơi chạy chữa từ Đông y, Tây y để cứu con.

Suốt những năm tháng đi học, Nguyễn Hữu Quang rất hiếu động, hoạt bát, tiếp thu kiến thức nhanh nhưng không chịu học. Chính vì thế nhiều lần anh làm ba mẹ buồn vì thành tích kém, hành kiểm xấu, bị thầy cô gọi lên vì là học sinh cá biệt.

NGUYEN HUU QUANG
Nguyễn Hữu Quang là ai?

Chính những ngày tháng ba mẹ vất vả, chạy chữa thuốc men đã giúp Nguyễn Hữu Quang dần thay đổi. Hiểu được những khó khăn vất vả của gia đình không phụ lòng ba mẹ anh em trong nhà rất yêu thương đùm bọc nhau, cố gắng học tập đến nơi đến chốn. Ngoài học văn hóa ra anh với người em kế học Vovinam, là một trong bốn người góp phần xây dựng và phát triển Vovinam tại huyện nhà ĐakĐoa từng nhiều lần vinh dự đăng quang tại các giải đấu tại tỉnh nhà Gia Lai, Buôn Ma thuột, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Tốt nghiệp lớp 12 không giống như những người bạn thân của mình chọn Gia Lai hay Đà Nẵng là nơi học tập, Anh khăn gói vào Sài Gòn với số tiền gia đình vất vả dành dụm rồi theo học tại trường Cao Đẳng kinh tế công nghệ thành phố Hcm. Vào Sài Gòn mang trong mình hoài bão và trách nhiệm của một người con, một người anh hai trong gia đình. Anh quyết tâm học thật giỏi, thật siêng năng để mong ngày ra trường xin được một công việc lương cao lo cho gia đình, có cuộc sống tốt hơn nhưng ngày qua ngày Anh ngộ ra con đường học vấn không phù hợp với mình. Nếu cứ theo lối mòn học xong photo 3,4 thậm chí 9-10 đơn xin việc rồi đi phát cho những công ty đang cần tuyển dụng rồi cầu nguyện chờ họ gọi. Lối mòn đó sẽ không bao giờ giúp Anh đạt được hoài bão của mình.

Bước tiếp con đường học vấn hay chọn một ngã rẽ mới cho cuộc đời thật khó cho một cậu sinh viên năm nhất, không tiền, không mối quan hệ, không kinh nghiệm, kiến thức. Ngày suy nghĩ, đêm lại càng gay cấn hơn Anh thường xuyên mất ngủ, có nhiều đêm trằn trọc đến sáng mới chợp mắt được, phần thì gia đình, phần thì nghỉ học rồi làm gì, cuộc sống là vậy đôi khi chỉ chọn Yes hoặc No, tiếp tục hoặc dừng lại nhưng lại quá khó khăn. Hơn nửa tháng trời suy nghĩ Anh đã chọn rời ngôi trường để theo đuổi đam mê kinh doanh để trở thành một doanh nhân. Phát triển một tập đoàn lớn mạnh như hoài bão của anh nhưng mọi thứ là con số không, anh  xuất phát với hai thứ vũ khí duy nhất là đam mê  và niềm tin vào bản thân.

Có thể nói, Nguyễn Hữu Quang đã tận dụng triệt để thời gian trong ngày, anh bươn chải, làm mọi công việc từ bồi bàn, phát tờ rơi,  để trang trải học phí, tiếp xúc với cuộc sống. Nhờ đó, vốn kiến thức, kỹ năng của anh ngày một đầy lên.

Quảng bá hình ảnh về gỗ rừng, kinh doanh các sản phẩm, vật dụng, quà tặng,…từ gỗ là bước khởi nghiệp nhiều thành công của anh. Từ công việc này, Nguyễn Hữu Quang có điều kiện mở rộng kinh doanh đến các thị trường Nhật, Singapore, Liên Xô,…

Hiện tại, ông là một chuyên gia, nhà phân phối, đầu tư có tiếng nói trong lĩnh vực bất động sản. Những giải pháp mà ông và đội ngũ đưa ra đã mang đến lợi ích lớn cho khách hàng và làm nên danh tiếng của Nguyễn Hữu Quang.

Ngoài ra, ông còn là thành viên sáng lập BNI Strong Chapter, thành viên CLB Doanh Nhân Sài Gòn, thành viên Hội Doanh Nhân Trẻ HCM…

Không khó để nhận ra, chính những khó khăn thời thơ ấu đã tôi rèn lên một Nguyễn Hữu Quang gan góc, kiên trì, dám theo đuổi ước mơ và thành công như ngày hôm nay.

Con người hội tụ đủ trí- tài – thịnh, lan tỏa nhiệt huyết trong cộng đồng

Thấu hiểu được những vất vả, cơ cực thời thơ ấu, ngoài việc hết mình với công việc, vị doanh nhân này còn rất quan tâm đến những mảnh đời bất hạnh, những số phận thiệt thòi nhưng biết vươn lên.

Ông hiện còn hỗ trợ về vật chất, định hướng cho nhiều bạn trẻ có đam mê, khao khát làm giàu bằng nhiệt huyết và cái tâm thực sự.

Suốt hành trình dài làm việc và cống hiến, Nguyễn Hữu Quang đã thể hiện rõ cho bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, khách hàng thấy  “trí- tài- thịnh” trong con người mình.

Ông không chỉ mang trí tuệ, tài năng của bản thân để gây dựng sự nghiệp cho chính mình mà còn mong muốn làm giàu cho đồng nghiệp, cộng sự, cộng đồng và xã hội.

Nhiều người có cơ hội làm việc với Nguyễn Hữu Quang đều nhận thấy sự nhiệt huyết, đam mê cuộn chảy trong người ông. Nó không chỉ giúp vị doanh nhân này chinh phục hết thành công này đến đỉnh cao mới mà còn lan tỏa ra xung quanh, tạo động lực cho những cộng sự đó.

Với những tố chất hiếm có kể trên, Nguyễn Hữu Quang đang ngày càng đưa QGroup phát triển lớn mạnh và bền vững hơn.

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm, dự án mà Nguyễn Hữu Quang đang đảm nhận phát triển sẽ thấy những gì bài viết này nói tới không hề quá chút nào!

Nguyễn Hữu Quang