Địa điểm nào xứng đáng để hình thành đô thị sáng tạo tại Tp HCM?

Hình thành khu đô thị sáng tạo là một trong những mục tiêu quan trọng của UBND Tp HCM. Điều này phù hợp với tình hình thực tiễn chung của khu vực. Vậy, địa điểm nào xứng đáng để hình thành đô thị sáng tạo? Hãy cùng chúng tôi phân tích trong bài viết sau

Yếu tố nào hình thành khu đô thị sáng tạo tại Tp HCM?

Theo Hiệp hội bất động sản Tp HCM, đô thị sáng tạo có thể sẽ hình thành ở phía Đông. Bao gồm địa bàn quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Bởi nơi đây có đầy đủ các yếu tố đáp ứng cho việc hình thành khu đô thị sáng tạo.

Về trường đại học

Khu vực này là nơi tập trung của nhiều trường đại học lớn như: Đại học Quốc gia thành phố HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Nông Lâm tại quận Thủ Đức; Đại học Văn hóa tại Quận 2 và các Đại học chuyên ngành khác tại Quận 9..

Khu Đông Sài Gòn có đầy đủ các yếu tố đáp ứng cho việc hình thành khu đô thị sáng tạo.
Khu Đông Sài Gòn có đầy đủ các yếu tố đáp ứng cho việc hình thành khu đô thị sáng tạo.
Về khu công nghiệp

Khu Đông là nơi tập trung nhiều nhà máy, khu công nghiệp lớn của thành phố. Có thể kể đến như: Khu công nghệ cao thành phố HCM, Khu chế xuất Linh Xuân, Linh Trung. Quận 2 lại có cảng Cát Lái – cảng Container lớn nhất Việt Nam. Đây là những tiền đề để phát triển về các ngành công nghiệp trong khu đô thị sáng tạo.

Về cơ sở hạ tầng

Khu Đông có cơ sở hạ tầng tương đối đồng nhất. Các khu đô thị mới như Thủ Thiêm, Phước Long – Phú Hữu, Vạn Phúc… được đầu tư và xây dựng đồng bộ. Ngoài ra, khu vực này còn có hệ thống giao thông, trường học, bệnh viện tương đối thuận lợi.

Với việc hình thành khu đô thị sáng tạo, sức hấp dẫn của khu Đông sẽ càng cao. Mới đây, thành phố đã có chủ trương biến khu vực này trở thành khu đô thị hạt nhân, tạo đòn bẩy cho Tp HCM phát triển nhanh và bền vững.

Phát triển đô thị sáng tạo, bất động sản sẽ hưởng lợi

Ngay từ khi hình thành đề án, sức hút của bất động sản khu Đông là không thể chối cãi. Vị trí này luôn trở thành tâm điểm của thị trường. Mức độ thanh khoản và giá cả tăng lên chóng mặt.

QGroup - Cùng với sự hình thành đô thị sáng tạo, chắc chắn địa ốc khu vực quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức sẽ vụt sáng
QGroup – Hình thành đô thị sáng tạo, chắc chắn địa ốc khu vực quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức sẽ vụt sáng

Cũng theo Hiệp hội bất động sản, phát triển đô thị sáng tạo không còn đơn thuần là phát triển BĐS truyền thống. Chúng còn phải gắn liền với bất động sản cây xanh, xây dựng đô thị thông minh, an toàn và tiết kiệm. Trong sự phát triển này, internet và thành tựu công nghiệp lần thứ 4 sẽ được tận dụng triệt để.

Áp lực về quá tải giao thông đô thị khiến người dân thành phố có xu hướng dịch chuyển về phía Đông. Cùng với sự hình thành đô thị sáng tạo, chắc chắn địa ốc khu vực quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức sẽ vụt sáng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, chúng tôi sẽ giúp đồng tiền của bạn sinh lời. Mọi thông tin chi tiết về dự án Vincity quận 9 cũng như những dự án vàng khác khu vực Đông Sài Gòn, các bạn có thể liên hệ tới Hotline 0946059229 để được tư vấn. Đầu tư ngay để chớp vận may. Đừng chần chừ, bởi nước cờ này sẽ giúp bạn thắng lớn trong tương lai.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.