Đầu tư nước ngoài đổ bộ vào thị trường bất động sản

Việt Nam nằm trong nhóm nước thu hút đầu tư nước ngoài vào thị trường BĐS cao nhất thế giới. Nền kinh tế ổn định, chính sách tốt đã khiến FDI đổ bộ vào thị trường bất động sản nước ta trong thời gian qua

đầu tư nước ngoài sốt sắng vào thị trường bất động sản 

Theo số liệu thống kê, 806,5 triệu USD là vốn FDI đổ vào BĐS trong 5 tháng đầu năm 2018. Con số này chiếm tới 11,3% tổng nguồn vốn FDI của cả nước.

Tính đến ngày 20/6/2018, tổng số vốn đầu tư đăng ký có yếu tố nước ngoài ước đạt 20,33 tỷ USD. Tăng 5,7% sơ với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 1366 dự án mới được cấp giấy chứng nhận. Giải ngân vốn FDI cũng tăng 8,4%, ước đạt 8,37 tỷ USD.

Nguồn vốn đầu tư lớn nhất đến từ Hàn Quốc. Có 6957 dự án chiếm 18,62% tổng số vốn đầu tư. Tiếp theo đó là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc).

Dòng vốn FDI vào thị trường bất động sản tăng mạnh
Dòng vốn FDI vào thị trường bất động sản tăng mạnh

Các nhà đầu tư nước ngoài đổ vốn vào thị trường bất động sản qua 3 phương pháp chủ yếu. Đó là góp vốn, mua cổ phần doanh nghiệp và cho vay vốn đầu tư.

Với lợi thế về vốn và kinh nghiệm, các nhà đầu tư nước ngoài thường chọn phân khúc bất động sản cao cấp. Nguồn vốn thường đổ về khu nghỉ dưỡng, biệt thự ven biển.

Những dự án có vốn đầu tư nước ngoài thường có giá bán cao hơn với dự án cùng phân khúc. Giá dịch vụ sau khi hoàn thành cũng cao hơn. Tâm lý sính ngoại của người Việt khiến những dự án này có tính thanh khoản khá tốt.

Nguyên nhân khiến dòng vốn ngoại tăng mạnh

Việt Nam là một trong những nước có đường bờ biển dài nhất thế giới. Bãi biển rất đẹp và độc đáo. Đây là một trong những lợi thế để xây dựng những khu nghỉ dưỡng, biệt thự ven biển. Phân khúc bất động sản cao cấp này đang được nhà đầu tư nước ngoài “săn lùng” để rót vốn.

Nhà đầu tư ngoại đánh giá cao thị trường bất động sản Việt Nam vì GDP tăng trưởng ổn định. Dân số trẻ, tầng lớp trung lưu tăng cũng là những ưu điểm để đầu tư vào phân khúc bất động sản cao cấp này.

Thị trường bất động sản, nhất là phân khúc cao cấp trở thành miếng mồi ngon của nhà đầu tư
Thị trường bất động sản, nhất là phân khúc cao cấp trở thành miếng mồi ngon của nhà đầu tư

Ngoài ra, hàng loạt chính sách mới của Nhà nước đã “cởi trói” cho hoạt động đầu tư. Việt Nam là nước chứng nhận người nước ngoài được quyền sở hữu nhà đất. Cùng với đó là những chế độ rất hấp dẫn nhằm kêu gọi vốn đầu tư. Gần đây, lãi suất đã được điều chỉnh. Nhiều thủ tục giấy tờ được cắt giảm theo hướng có lợi cho nhà đầu tư.

Song, để thu hút nguồn vốn FDI vào bất động sản, các tiêu chí quy hoạch cần chi tiết và rõ ràng. Điều này giúp họ có thể hoạch định ra bài toán kinh doanh trong tương lai, làm sao để số tiền họ đầu tư có hiệu quả nhất.

Với nhiều tiềm năng, thị trường bất động sản, nhất là phân khúc cao cấp trở thành miếng mồi ngon của nhà đầu tư. Để biết thêm về những dự án này, bạn có thể gọi đến 0946059229 để được tư vấn. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối dự án như Vincity Quận 9, khu dân cư Gia Phú, Phúc An City, Cát Tường Phú Sinh… chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn sinh lời.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.