Đa dạng hóa các nguồn đầu tư vào thị trường bất động sản

Khi việc sử dụng hiệu quả vốn tín dụng khi đầu tư là câu hỏi còn bỏ ngỏ. Thì việc làm cần thiết lúc này là đa dạng hóa các nguồn đầu tư vào bất động sản

Vốn tín dụng vẫn đang đổ nhiều vào bất động sản

Tại diễn đàn bất động sản 2018, nhiều chuyên gia kinh tế cũng như lãnh đạo các ngân hàng cũng khẳng định rằng: tiền vẫn đang đổ nhiều vào bất động sản. Vốn tín dụng không chỉ đổ dồn vào nhà đất theo kênh trực tiếp mà còn thông qua xây dựng và tiêu dùng.

Cũng theo thống kê tại diễn đàn, dư nợ tín dụng cho bất động sản không ngừng tăng lên. Nếu năm 2011, tổng dư nợ là 204000 tỷ đồng thì đến năm 2017, con số đã lên 471000 tỷ đồng.

Tín dụng đổ vào bất động sản giai đoạn 2010 - 2017 tăng cao
Tín dụng đổ vào bất động sản giai đoạn 2010 – 2017 tăng cao

Nguồn vốn đổ vào bất động sản nhiều nhưng lại quá phụ thuộc vào ngân hàng. Một hạn chế nữa là nguồn vay này thường ngắn hạn, lãi suất cao và không bền vững. Trong khi các nhà đầu tư đang loay hoay làm thế nào để sử dụng nguồn vốn tín dụng thì đa dạng hóa nguồn đầu tư là điều cần thiết.

Đa dạng hóa các nguồn đầu tư vào BĐS bằng cách nào?
Xây dựng các quỹ tín thác

Nếu muốn đầu tư vào bất động sản nhưng nguồn tài chính hạn hẹp, hãy nghĩ đến quỹ tín thác. Chứng chỉ quỹ tín thác được bán giống như cổ phiếu trên các sàn giao dịch lớn. Quỹ này cho phép đầu tư trực tiếp vào bất động sản thông qua các tài sản thế chấp.

Một lợi thế lớn của quỹ tín thác là được ưu đãi hơn về thuế. Chúng thường mang lại cho các nhà đầu tư khoản lời khá cao. Đồng thời, quỹ tín thác là một con đường đầu tư vào bất động sản có tính thanh khoản cao.

Quỹ tín thác đang thực hiện rất tốt vai trò của mình nhưng chưa phát triển một cách toàn diện. Bởi trên thực tế, quỹ này có thể vừa thanh khoản, vừa gom vốn. Do vậy, đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư vào nhà đất thông qua các quỹ tín thác là điều cần thiết.

Đa dạng hóa nguồn đầu tư vào bất động sản sẽ giúp doanh nghiệp "khỏe" hơn
Đa dạng hóa nguồn đầu tư vào bất động sản sẽ giúp doanh nghiệp “khỏe” hơn
Tham gia thị trường chứng khoán

Đây là kênh huy động vốn cho bất động sản rất hiệu quả trong thời gian vừa qua. Về lâu dài, chúng sẽ đem lại nguồn vốn tối ưu cho các chủ doanh nghiệp. Thị trường chứng khoán cũng là hướng đi chiến lược cho được đặt ra cho những doanh nghiệp muốn vươn xa.

Hiện có tới gần 60 doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán. Và họ đều làm ăn rất tốt. Chỉ tính riêng năm 2017, doanh thu của nhóm này tăng 220%, lợi nhuận tăng 38%.

Xu hướng lên sàn của các công ty bất động sản tại Việt Nam đang ngày một nhiều hơn.  Dựa vào điều này, vị thế của các doanh nghiệp ngày càng được giới đầu tư quan tâm chú ý.

Tuy nhiên, những doanh nghiệp non trẻ cũng gặp không ít khó khăn bởi điều kiện để tham gia thị trường chứng khoán ngày càng được quy định chặt chẽ. Nếu khắc phục được điều này, bạn sẽ mở ra một trang mới cho doanh nghiệp của mình.

Thị trường bất động sản đã mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền cho nhiều người. Nếu biết cách nắm bắt, chắc chắn bạn sẽ thắng lớn. Để biết thêm thông tin về Vincty Quận 9 cũng như những dự án vàng khác, hãy liên hệ ngay 0946059229 để được tư vấn.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.