Cơ hội đầu tư bất động sản 2018 vẫn luôn mở rộng

Cơ hội đầu tư bất động sản luôn hiện hữu trên thị trường. Điều quan trọng của nhà đầu tư đó chính là biết lựa chọn xu hướng, phân tích sự dịch chuyển của dòng vốn,…. Đây là những điều vô cùng quan trọng, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng chú ý.

Gọi vốn từ nguồn đầu tư chứng khOÁN

Nguồn vốn chính là điều các nhà đầu tư bất động sản e ngại trong năm nay. Bởi theo kế hoạch ngân hàng sẽ bắt đầu siết chặt các khoản vay cho lĩnh vực bất động sản. Với những nhà đầu tư không có ngân sách lớn trong tay đây là một rào cản.

Thực tế, bất động sản hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào ngân hàng. Bởi trong tổng ngân sách của bất động sản, thì tới 80% ngân sách đến từ các ngân hàng. Vì thế, nếu theo quy định, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay giảm từ 50% xuống còn 40% vào năm tới.

Bất động sản QGroup
Bất động sản QGroup

Nguồn đầu tư từ chứng khoán là lựa chọn tối ưu khi đầu tư BĐS

Điều này khiến cho hệ số rủi ro tăng ln 200% và ảnh hưởng trực tiếp tới dòng vốn BĐS. Để giải quyết vấn đề này, giúp các nhà đầu tư dễ thở hơn, ngân hàng đã đưa ra nhiều giải pháp. Nhiều ngân hàng đang áp dụng việc điều chuyển tín dụng vào lĩnh vực sản xuất thay vì cho vay mua nhà mua đất.

Theo các chuyên gia, thay vì phụ thuộc dòng vốn từ ngân hàng. Các doanh nghiệp bất động sản cần tìm nguồn vốn dài hạn trên thị trường tài chính. Trong đó chứng khoán là một trong những lựa chọn tối ưu. Hiện tại, chứng khoán đang ở mức đáy và có khả năng sẽ tăng trưởng vượt bậc vào cuối năm. Đây là cơ hội hiếm có để các nhà đầu tư bất động sản huy động được vốn dài hạn.

Dòng sản phẩm trên thị trường sẽ thay đổi

Chuyên gia bất động sản Huỳnh Phước Nghĩa cho rằng, chu kỳ bất động sản như một vòng tuần hoàn. Chu kỳ này liên quan mật thiết tới chu kỳ đầu tư và dịch chuyển tiêu dùng của người mua. Thông thường, chu kỳ 4 năm sẽ có sự dịch chuyển rõ ràng giữa các dòng sản phẩm.

Sản phẩm bất động sản sẽ có sự chuyển biến 

Tuy nhiên, thực tế hiện nay sự dịch chuyển này đã diễn ra. Do đó, nhà đầu tư nên tập trung dự báo sự thay đổi trong hành vi của khách hàng. Bên cạnh đó không quên xem xét sự dịch chuyển đầu tư giữa các phân khúc sản phẩm bất động sản để tìm ra cơ hội phù hợp.

Bên cạnh đó, xu hướng quy mô hộ gia đình tại nước ta ngày càng thu hẹp. Vì thế, nhu cầu về nhà ở đã có sự thay đổi rõ rệt. Thay vì sở hữu nhà là tài sản sang sở hữu nhà có giá trị cho cuộc sống. Trong đó, bao gồm nhiều yếu tố, từ môi trường sống, văn hóa cộng đồng,… Khu đô thị Phúc An City là một dự án tổng hòa các yếu tố cần thiết với người dùng. Chính bởi vậy, dự án này đã gây sốt ngay từ khi mới ra mắt.

Vì thế, các chuyên gia khẳng định, trong vài năm tới thị trường bất động sản sẽ còn phát triển. Quan trọng nhất là nhà đầu tư bất động sản nên biết nắm bắt cơ hội và định hướng thị trường. Bạn có thể liên hệ tới hotline: 0946059229 để được chuyên gia tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.