CHIM SẺ LÀM SAO HIỂU ĐƯỢC CÁI CHÍ CỦA ĐẠI BÀNG CÂU CHUYỆN CHIM SẺ LÀM SAO HIỂU ĐƯỢC CÁI CHÍ CỦA ĐẠI BÀNG.

Chào bạn!
Sáng hôm nay đầu tuần cũng như bao sáng đầu tuần khác mình thức dậy đi tập thể dục và sau đó là đi uống cafe cùng anh chị ra kinh doanh, tình cờ mình nghe được Câu Chuyện của 05 anh chàng trong đó sinh viên có, trưởng phòng kinh doanh có, làm bảo vệ có, ở không chém gió có điều đặc biệt ở họ đa số là SINH VIÊN CỦA NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG có anh chàng Còn NGỤY BIỆN VÌ GIA ĐÌNH NGHÈO NÊN KHÔNG CÓ TIỀN ĐI HỌC. Mình ngồi nghe và thầm nghĩ đây là những nhân vật NGUY HIỂM CỦA XÃ HỘI. Câu chuyện họ xoay quanh là nói xấu về những anh bạn Thành Công của họ.

nguyen huu quang

Anh chàng NGỤY BIỆN GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN kia Thở Dài Than Vãn và Trách Móc, Thằng đó (ý chỉ anh bạn thành công của cậu ta) học NGU ham chơi vậy mà giờ lại cầm được Tấm Bằng và còn BỐ LÁO HƠN là mở CÔNG TY riêng có nhân viên mới ghê lại có được nhiều mối quan hệ đáng phải mơ, còn anh ta Học Chăm chỉ ấy vậy mà lại phải ở nhà chồng rau, nuôi bò sáng nắng chiều mưa… Không chỉ vậy anh ta còn trách CHA MẸ Đấng đã Sinh Thành ra mình vì sao lại NGHÈO không có tiền cho anh ta đi học. Mình gọi thành phần này là thành phần KHỐN KHỔ & BẤT HIẾU của Gia Đình và XÃ HỘI. Anh ta chỉ biết nghĩ cho mình, chỉ biết trách móc người này người nọ, trách cuộc đời sao BẤT CÔNG mà anh ta đâu có DÁM NHÌN NHẬN lại chính bản thân mình, chính anh ta mới là KẺ BỎ ĐI, BẤT LỰC chính anh ta mới là người phải chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình. Cha mẹ anh ta đã hy sinh cả cuộc đời của họ để NUÔI NẤNG và cho anh ta ăn HỌC vậy mà…

Mình dành có buổi sáng đầu tuần để uống cafe chia sẻ việc kinh doanh cùng anh chị doanh nghiệp vậy mà lại ngồi gần những PHẦN TỬ BẤT HIẾU làm cho mình cảm thấy không vui. Nếu lúc xưa mình đã trách họ rồi nhưng đã lâu từ khi ý thức được trách nhiệm của bản thân. Mình đã nói một câu I LOVE MY LIFE và chúc các bạn ấy sớm trở thành người lớn hơn và đề nghị chuyển chỗ và được các anh chị đồng ý, những gì đến với bản thân bạn là do bạn chọn chứ không phải người khác chọn cho mình, chuyển chỗ là biện pháp tốt nhất hehe.

Tóm tắt lại câu chuyện của các THÁNH CHÉM mình hiểu được SUY NGHĨ và ĐỒNG CẢM với họ vì mình đã trải qua cách nay khoảng 3 năm trước. Và cũng hiểu được Niềm Vui Niềm Tự Hào của anh bạn thành công của họ, vì anh ấy đã DÁM SUY NGHĨ và LÀM được cái điều mà bao người không làm được. Vậy mới có câu CHIM SẼ LÀM SAO HIỂU ĐƯỢC CÁI CHÍ CỦA ĐẠI BÀNG.

Anh Vũ Chủ Tịch hội đồng quản trị Kiêm Tổng Giám Đốc của Trung Nguyên có nói một câu mà mình rất tâm đắc đó là:

“Họ cười Tôi vì Tôi không giống họ,
Tôi cười họ vì họ quá giống nhau”.

Có 95% dân số lấy bằng cấp ra mà nói chuyện, bạn yên tâm theo dự đoán của các chuyên gia, lãnh đạo từ doanh nghiệp đến các bộ, sở mà mình từng gặp. Họ đều phán một câu Xanh Rờn đó là “Vài năm nữa thôi NỀN GIÁO DỤC CỦA VIỆT NAM SẼ BẰNG LÀO VÀ CAMPUCHIA”. Thật là đáng sợ TẠI SAO KHÔNG PHẢI là SINGAPORE hay HÀN QUỐC, NHẬT BẢN HAY MỸ… Câu trả lời vì nền giáo dục và cách suy nghĩ nhỏ của chúng ta.

Bài học mình rút ra được HÃY SUY NGHĨ LỚN => HÀNH ĐỘNG BẤT CHẤP. Và chìa khóa để thành công đó là CHIẾN THẮNG CHÍNH BẢN THÂN MÌNH từ những việc nhỏ nhất đó là HỌC CÁCH YÊU THƯƠNG VÀ NGƯỠNG MỘ NGƯỜI THÀNH CÔNG để trở THÀNH ĐẠI BÀNG.

TÔI YÊU GIA ĐÌNH TÔI, TÔI YÊU THẦY TÔI. TÔI YÊU BẠN, TÔI YÊU NHỮNG NGƯỜI KHÔNG THÍCH TÔI, TÔI YÊU VÀ NGƯỠNG MỘ NGƯỜI THÀNH CÔNG.
Cảm ơn Ba Má đã sinh ra con và nuôi dạy Ba anh em con.
Chúc mọi người luôn luôn vui vẻ thành công trong cuộc sống.

Nguyễn Hữu Quang

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

2 Comments

  1. Nguyễn Hữu Quyền nói

    Bella villa, dự án Bella villa, du an Bella villa, biệt thự Bella villa, nhà phố Bella villa, Bella villa ở đâu, Bella villa long an, Bella villa đức hoà long an, Bella villa giá bao nhiêu tiền, pháp lý của Bella villa, đất nền Bella villa, đất nền, đất nền long an, đất nền đức hoà long an, dự án tran anh riverside, biệt thự tran anh riverside, nhà phố tran anh riverside, đất nền tran anh riverside, tran anh riverside ở đâu, tran anh riverside giá bao nhiêu tiền, có nên đầu tư tran anh riverside, 0946059229, diện tích dự án tran anh riverside, diện tích dự án bella villa, đất nền hcm, đát nền sai gon, nguyen huu quang, brightsun city, chung cư, khu tái định cư, nhà ở xã hội, đất thổ cư, đất nền bình tân, đất nền quận 1, đất nền quận 2, đất nền quận 3, đất nền quận 4, đất nền quận 5, đất nền quận 6, đất nền quận 7, đất nền quận 8, đất nền quận 9, đất nền quận 10, đất nền quận 11, đất nền quận 12, đất nền quận gò vấp, đất nền quận tân bình, đất nền quận tân phú, đất nền quận bình tân, đất nền quận phú nhuận, đất nền bình chánh, đất nền hoc môn, đất nền nhà bè, đất nền giá rẻ, đất nền đẹp,

  2. Nguyễn Hữu Quyền nói

    nha pho quan 2, nha pho quan 3, nha pho quan 4, nha pho quan 5,
    nha pho quan 6, nha pho quan 7,
    Bella villa, dự án Bella villa, du an Bella villa, biệt thự Bella villa, nhà phố Bella villa, Bella villa ở đâu, Bella villa long an, Bella villa đức hoà long an, Bella villa giá bao nhiêu tiền, pháp lý của Bella villa, đất nền Bella villa, đất nền, đất nền long an, đất nền đức hoà long an, dự án tran anh riverside, biệt thự tran anh riverside, nhà phố tran anh riverside, đất nền tran anh riverside, tran anh riverside ở đâu, tran anh riverside giá bao nhiêu tiền, có nên đầu tư tran anh riverside, 0946059229, diện tích dự án tran anh riverside, diện tích dự án bella villa, đất nền hcm, đát nền sai gon, nguyen huu quang, brightsun city, chung cư, khu tái định cư, nhà ở xã hội, đất thổ cư, đất nền bình tân, đất nền quận 1, đất nền quận 2, đất nền quận 3, đất nền quận 4, đất nền quận 5, đất nền quận 6, đất nền quận 7, đất nền quận 8, đất nền quận 9, đất nền quận 10, đất nền quận 11, đất nền quận 12, đất nền quận gò vấp, đất nền quận tân bình, đất nền quận tân phú, đất nền quận bình tân, đất nền quận phú nhuận, đất nền bình chánh, đất nền hoc môn, nha pho quan 8, nha pho quan 9, nha pho quan 10, nha pho quan 11, nha pho quan12, nha pho quan go vap, nha pho quan binh thanh, nha pho quan tan phu đất nền nhà bè, đất nền giá rẻ, đất nền đẹp, nha pho long an, nha pho quan 1,

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.