4 sai lầm gây thua lỗ nặng của những người mới đầu tư vào nhà đất

Đầu tư bất động sản là lĩnh vực kinh doanh lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên không ít người đã “tay trắng” khi đầu tư nhà đất mà chưa tìm hiểu kỹ. Bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 4 sai lầm thường gặp gây thua lỗ của những người mới đầu tư vào nhà đất

Chọn sai thời điểm đầu tư

Sai thời điểm là lý do rất nhiều nhà kinh doanh bất động sản gặp phải. Tâm lý của các nhà đầu tư mới thường khi thấy thị trường địa ốc nóng sốt sẽ lao vào. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm vô cùng nghiêm trọng, rất dễ khiến bạn rơi vào tình trạng thua lỗ.

Bất động sản QGroup
Bất động sản QGroup

Đầu tư nhà đất cần tìm hiểu kỹ lưỡng

Bởi khi đầu tư vào thời điểm vàng của địa ốc, tài sản đã bị đẩy lên quá cao so với giá trị thật. Khi này, biên độ tăng giá còn rất ít hoặc bằng không. Thậm chí khối tài sản phải trải qua chu kỳ thăng trầm. Theo các chuyên gia, kinh doanh nhà đất biến động theo hình sin. Vì thế, nếu khi bất động sản đang trên đỉnh thì không nên đầu tư.

Chưa tìm hiểu kỹ dự án, đầu tư theo phong trào

Rất nhiều người khi mới bước chân vào đầu tư nhà đất đã không xem xét giá trị của dự án. Khi thấy nhiều người cùng mua, nhà đầu tư nhanh chóng dốc cạn tiền để đầu tư BĐS. Một số do lời mời chào của các chủ đầu tư quá hấp dẫn.

Các nhà đầu tư chỉ thấy cái lợi trước mắt trong khi chưa xem xét kỹ các chỉ số cơ bản. Tiến độ thanh toán, giá cả, hiệu quả sinh lời không được tìm hiểu kỹ là sai lầm rất nghiêm trọng. Vì thế, việc tìm hiểu kỹ lưỡng các dự án bất động sản trước khi đầu tư là vô cùng quan trọng.

Đầu tư vượt quá khả năng tài chính

Việc đầu tư vượt quá khả năng tài chính cũng là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư thua lỗ. Tâm lý các nhà đầu tư thường muốn đổ vào một số tiền lớn, kỳ vọng bán nhanh, lãi nhiều.  Các chuyên gia gọi trường hợp này là đầu cơ bất động sản. Và tất nhiên, về lâu dài hình thức này hoàn toàn không mang đến lợi nhuận.

Bất động sản QGroup
Bất động sản QGroup

Đầu tư nhà đất là một hình thức kinh doanh lợi nhuận lớn

Việc đầu tư trong khi quỹ dự phòng không đủ hoặc quá ít ảnh hưởng rất nhiều. Trước hết đó là việc không thể thanh toán kịp tiến độ. Nghiêm trọng hơn bạn phải bán tháo với giá rẻ hoặc thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Dồn “trứng” vào một giỏ

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất chứng minh rằng việc cho trứng vào một giỏ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Những người theo hình thức này là muốn “được ăn cả ngã về không”. Nếu may mắn bạn có thể thắng lớn, nhưng nếu thua bạn nhất định “trắng tay”.

Thực tế, do giá trị nhà đất thường rất lớn, không như các mặt hàng kinh doanh khác. Một khi đã dồn tất cả vào một chỗ thì lúc thị trường khó khăn không thể tháo chạy kịp. Điều này làm hạn chế tính thanh khoản và nguy hiểm hơn là nó sẽ tập trung rủi ro về một mối.

Vì vậy, cách đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất chính là phân tán ngân sách. Bạn nên đầu tư đa dạng vào nhiều dự án, vị trí, phân khúc khác nhau.

Để bước vào thị trường đầu tư nhà đất, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và phải thật tỉnh táo. Trước khi muốn đầu tư vào bất cứ dự án bất động sản nào cũng nên nắm rõ trong lòng bàn tay. Có như vậy, khả năng thành công mới cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn về kinh nghiệm đầu tư BĐS, bạn có thể liên hệ theo hotline: 0946059229.

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

4 Comments

  1. Nguyễn Hữu Quyền nói

    nha pho quan 2, nha pho quan 3, nha pho quan 4, nha pho quan 5,
    nha pho quan 6, nha pho quan 7,
    Bella villa, dự án Bella villa, du an Bella villa, biệt thự Bella villa, nhà phố Bella villa, Bella villa ở đâu, Bella villa long an, Bella villa đức hoà long an, Bella villa giá bao nhiêu tiền, pháp lý của Bella villa, đất nền Bella villa, đất nền, đất nền long an, đất nền đức hoà long an, dự án tran anh riverside, biệt thự tran anh riverside, nhà phố tran anh riverside, đất nền tran anh riverside, tran anh riverside ở đâu, tran anh riverside giá bao nhiêu tiền, có nên đầu tư tran anh riverside, 0946059229, diện tích dự án tran anh riverside, diện tích dự án bella villa, đất nền hcm, đát nền sai gon, nguyen huu quang, brightsun city, chung cư, khu tái định cư, nhà ở xã hội, đất thổ cư, đất nền bình tân, đất nền quận 1, đất nền quận 2, đất nền quận 3, đất nền quận 4, đất nền quận 5, đất nền quận 6, đất nền quận 7, đất nền quận 8, đất nền quận 9, đất nền quận 10, đất nền quận 11, đất nền quận 12, đất nền quận gò vấp, đất nền quận tân bình, đất nền quận tân phú, đất nền quận bình tân, đất nền quận phú nhuận, đất nền bình chánh, đất nền hoc môn, nha pho quan 8, nha pho quan 9, nha pho quan 10, nha pho quan 11, nha pho quan12, nha pho quan go vap, nha pho quan binh thanh, nha pho quan tan phu đất nền nhà bè, đất nền giá rẻ, đất nền đẹp, nha pho long an, nha pho quan 1,

  2. Nguyễn Hữu Quyền nói

    đất bình chánh, mua bán nhà đất, mua nha, biêt thư, nhà phố hiện đại, dự án phúc an city, dự án khang điền, dự án riverside, Khu đô thị Bella Villa, bất đông sản, BrightSun City

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.